Mẹo tránh thai bằng cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc có hiệu quả tránh thai rất cao, khoảng 99% đảm bảo an toàn nên vợ chồng có thể thoải mái sinh hoạt tình dục hàng ngày. Thuốc không có tác dụng phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có cả HIV/AIDS.

Sử dụng thuốc tránh thai cũng có tác dụng giúp tránh thai an toàn và hiệu quả, nhưng cần phải sử dụng thuốc đúng cách.

Khác với thuốc tránh thai khẩn cấp thì thuốc uống tránh thai hàng ngày là loại thuốc chứa hai thứ hoocmon sinh dục nữ estrogen và progesterone. Việc uống mỗi ngày một lượng nhỏ hoocmon sinh dục nữ, nên giúp bạn gái duy trì lượng hoocmon trong cơ thể làm cho trứng không rụng. Ngoài ra thuốc còn làm mỏng niêm mạc tử cung để trứng thụ tinh cũng không làm tổ. Chính điều này giúp cho khả năng thụ thai thấp hơn và hạn chế tình trạng mang thai ngoài ý muốn.


Thuốc tránh thai có tác dụng tránh thai nếu sử dụng đúng cách

Thuốc có hiệu quả tránh thai rất cao, khoảng 99% đảm bảo an toàn nên vợ chồng có thể thoải mái sinh hoạt tình dục hàng ngày. Thuốc không có tác dụng phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có cả HIV/AIDS.
Đa số phụ nữ đều dùng được thuốc tránh thai, trừ những người bị bệnh tim, bệnh gan, huyết áp cao, đái đường, người trên 35 tuổi hút thuốc lá, người đang sử dụng thuốc chữa lao và những người phát hiện có ung thư ở vú hoặc cơ quan sinh dục.
Khi bắt đầu sử dụng có thể bắt gặp một số tác dụng phụ của thuốc như: rong huyết, buồn nôn, cương vú, đau đầu, tăng cân nhẹ, vô kinh, thay đổi tâm trạng, trứng cá… Dần dần những tác dụng phụ này của thuốc sẽ bị mất đi.
Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hiệu quả với 4 quy tắc

Uống từ ngày thứ 1 của vòng kinh (ngày bắt đầu ra kinh).
Ngày uống 1 viên.
Uống vào 1 giờ nhất định.
Uống liền 1 mạch, hết vỉ này sang vỉ khác đến khi không có nhu cầu tránh thai nữa ( đó là vỉ 28 viên). Đối với vỉ 21 viên thì bạn uống thứ tự theo mũi tên in trên vỉ, hết vỉ thì nghỉ 7 ngày rồi uống vỉ tiếp theo.
Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, có thể bạn sẽ quên một ngày nào đó. Tuy nhiên bạn cũng đừng lo ngại bởi bạn chỉ cần áp dụng điều sau:

Quên 1 viên: Khi nhớ ra, bạn uống viên đó ngay, viên sau uống vào đúng giờ uống thông thường. Trong vòng 48 tiếng sau đó, bạn nên tránh giao hợp hoặc nếu giao hợp thì dùng bao cao su. Sau đó bạn uống tiếp vỉ thuốc như bình thường.
Quên 2 viên: Uống bù ngay hai viên khi nhớ ra, viên tiếp theo uống vào giờ thông thường. Nếu có giao hợp, bạn nên dùng bao cao su cho đến khi uống hết vỉ thuốc.
Quên 3 viên: Bạn vứt vỉ đang uống đi, bắt đầu một vỉ mới. Có thể coi như bạn mới bắt đầu dùng thuốc, 7 ngày đầu tiên chưa có tác dụng, tránh giao hợp hoặc dùng bao cao su nếu giao hợp.
Trên đây là cách sử dụng thuốc tránh thai an toàn nhất hạn chế khả năng thụ thai nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *