Những dấu hiệu để nhận biết bị viêm vùng chậu

Các cơn đau diễn ra bất thường không cố định vị trí, sẽ khiến bạn gặp không ít phiền toái trong cuộc sống. Những cơn đau này đôi khi diễn ra âm ỉ hoặc rất dữ dội khiến bạn khó kiểm soát được tình trạng sức khỏe của mình. Đặc biệt, bệnh nhân còn thường xuyên cảm thấy đau nhức tại hai bên hông.

Nhận biết các dấu hiệu của bệnh sẽ giúp nữ giới sớm tìm ra những giải pháp chữa bệnh. Tuy nhiên, bệnh có những biểu hiện khá giống với các khác vì vậy việc nhận biết các biểu hiện của bệnh viêm vùng chậu tương đối khó khăn. Chính vì vậy, lắng nghe những bất thường diễn ra trong cơ thể của mình và tìm ra giải pháp khắc phục là cách để nữ giới bảo vệ sức khỏe, cũng như khả năng sinh sản của bản thân.

Dấu hiệu bệnh viêm vùng chậu
Hầu hết các chị em khi đối mặt với bệnh viêm vùng chậu thường tỏ ra rất lo lắng và sợ hãi. Tuy nhiên thay vì sợ hãi, bạn nên gạt bỏ tâm lý đó để thẳng thắn đối mặt với các vấn đề về sức khỏe. Từ đó tìm ra những giải pháp hữu hiệu giúp bạn tránh xa bệnh tật

Nhận biết không khó, điều quan trọng là bạn đã thực sự lắng nghe cơ thể của mình và tích cực tìm ra cách để giải quyết chúng. Bệnh viêm vùng chậu càng kéo dài, nguy cơ vô sinh của bạn càng tăng cao. Hơn nữa, nếu không tích cực điều trị thì sức khỏe của bạn cũng gặp những rắc rối đáng kể.

Bệnh viêm vùng chậu có hai dạng là viêm vùng chậu cấp tính và viêm vùng chậu mãn tính. Viêm vùng chậu cấp tính là giai đoạn đầu tiên của bệnh. Viêm vùng chậu cấp tính thường có biểu hiện mạnh và rõ ràng hơn. Tuy nhiên xét về tính chất, thì viêm vùng chậu cấp tính có tính chất “nhẹ nhàng” hơn so với viêm vùng chậu mãn tính.

Những biểu hiện thường thấy của cơ thể khi bị viêm vùng chậu như sau:
Dịch âm đạo bất thường

Khí hư được coi là một trong những thước đo sức khỏe của cơ quan sinh sản của nữ giới. Khí hư của một phụ nữ mạnh khỏe sẽ có màu trắng trong, không có mùi hôi và hơi dai. Nếu bị viêm vùng chậu người bệnh thường có biểu hiện ra nhiều khí hư, khí hư có màu trắng đục, vàng, xanh hoặc xám đục… Đôi khi còn thấy trong khí hư có lẫn với máu. Khí hư thường có mùi hôi khá khó chịu và bạn có thể sớm cảm nhận thấy.

Đau khi giao hợp

Vùng chậu bị viêm nhiễm sẽ khiến cho quá trình giao hợp của bạn gặp nhiều trở ngại. Trở ngại đầu tiên phải kể đến là cảm giác đau đớn mỗi khi giao hợp. Điều này không chỉ khiến cuộc yêu của bạn bị ảnh hưởng mà còn có thể hình thành tâm lý ngại gần gũi ở các chị em. Và mỗi khi có quan hệ thì mùi ở vùng kín sẽ trở nên nặng mùi hơn. Điều này khiến chất lượng cuộc yêu bị giảm sút.

Xuất huyết âm đạo không rõ nguyên nhân

Hiện tượng này có thể diễn ra ở giữa các chu kỳ kinh nguyệt hoặc bất kỳ thời điểm nào. Tuy nhiên, lượng máu thường không nhiều và không có những đặc điểm giống với chu kỳ kinh nguyệt. Hiện tượng xuất huyết âm đạo được giải thích là: Những viêm nhiễm tại các cơ quan trong vùng chậu rất dễ bị tổn thương, chỉ cần một tác động nhỏ có thể gây ảnh hưởng và dẫn tới hiện tượng chảy máu bất thường tại âm đạo.

Rối loạn kinh nguyệt

Vùng chậu là nơi có mối liên hệ mật thiết với các cơ quan như: Tử cung, buồng trứng… Nếu vùng chậu bị viêm, các cơ quan trên cũng có những ảnh hưởng nhất định. Trong khi đó bản thân những cơ quan này được coi là có mối liên hệ mật thiết với chu kỳ rụng trứng và kinh nguyệt. Chính vì vậy, viêm vùng chậu ảnh hưởng trực tiếp và làm biến đổi chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Biểu hiện thường thấy là chu kỳ kinh nguyệt thất thường, số lượng máu kinh cũng có những biến đổi nhất định. Màu sắc có thể chuyển sang đỏ nhạt hoặc tối thẫm. Ngoài ta, bạn còn thường phải đối mặt với chứng đau bụng kinh.

Đau bụng dưới

Các cơn đau diễn ra bất thường không cố định vị trí, sẽ khiến bạn gặp không ít phiền toái trong cuộc sống. Những cơn đau này đôi khi diễn ra âm ỉ hoặc rất dữ dội khiến bạn khó kiểm soát được tình trạng sức khỏe của mình. Đặc biệt, bệnh nhân còn thường xuyên cảm thấy đau nhức tại hai bên hông.

Ngoài ra, người bệnh còn cảm thấy cơ thể của mình mệt mỏi, chán ăn, đôi khi còn bị sốt cao.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *