Phụ nữ và những bí ẩn về con số trong cuộc đời

Tuy những con số về tuổi tác dưới đây chỉ mang tính tương đối, nhưng nó là những dấu mốc đánh dấu từng giai đoạn quan trọng trong cuộc đời người . Từ khi còn là một cô bé tuổi teen cho tới khi đã về hưu, người sẽ đi qua những điểm mốc nào?
Cuộc đời một người phụ nữ có những dấu mốc nào đáng kể, những con số nào cần phải chú ý? Dưới đây là những nấc thang quan trọng trong cuộc đời một người phụ nữ.


Người phụ nữ sẽ trải qua những dấu mốc nào trong cuộc đời?

12 – Đây là thời điểm trung bình về lứa tuổi mà một bé gái chính thức trở thành một… cô gái khi có lần kinh nguyệt đầu tiên.

Đây là một tín hiệu đầu tiên báo trước cho những thay đổi mang tính toàn diện từ hình thể cho tới tâm lý, dần đưa cô bé năm nào bước vào một giai đoạn mới với một vẻ đẹp hoàn toàn đổi khác và những nét tâm lý lạ lẫm nhưng nữ tính, duyên dáng và dịu dàng hơn.


Một nàng thiếu nữ sẽ dần hình thành từ trong dáng hình của một cô bé “ngốc nghếch” năm nào – Ảnh minh họa

14 – Thời điểm rắc rối tâm lý đỉnh cao của một cô gái, lúc này, đòi hỏi gia đình, thầy cô phải quan tâm nhiều hơn nhưng cũng phải quan tâm tinh tế, khéo léo tới cô bé tuổi teen hay cáu kỉnh, dễ hờn dỗi này.

Đây là lúc những trồi sụt tâm lý ở mức cao nhất, tâm lý của mỗi bé gái giai đoạn này thường không vững vàng, nguyên nhân đến từ những thay đổi của thể chất, những xáo trộn về tinh thần, các bé gái tuổi này lại bắt đầu biết “làm dáng”, biết “để ý”, bắt đầu thích thể hiện, chứng tỏ mình, muốn tin rằng mình đã lớn và muốn có được khoảng không riêng tự do nhiều hơn trước.


18 – Dấu mốc của sự trưởng thành, các cô gái rời ghế nhà trường trung học để chuẩn bị học lên Đại học, Cao đẳng… Nhiều bạn sẽ phải xa nhà và bắt đầu tập cách sống tự lập. Chính từ đây, cuộc sống của các cô gái sẽ đổi thay nhanh chóng, cách nhìn nhận quan sát đánh giá được định hình, và tính cách cũng ổn định dần.

Những va vấp đầu đời trong tình cảm, trong cuộc sống xa nhà, những mối quan hệ được mở rộng hơn khiến các cô gái dần chuyển mình và trở nên trưởng thành, bản lĩnh.


25 – Đây lại là một điểm thấp, một hố sụt trong đời sống tâm lý của các cô gái bởi ở giai đoạn này, sự tự tin vào bản thân của các cô dường như đang ở mức thấp nhất. Các cô thường lo lắng nhiều về việc mình không có được một hình thể hoàn hảo, một gương mặt ấn tượng như người này người khác, lại thường xuyên so sánh đời sống, thành tựu của mình trong đủ lĩnh vực với những cô gái khác…

27 – Đến độ tuổi này, phụ nữ đã trải qua vài cuộc tình và đa phần sẽ có mong muốn ổn định cuộc sống, lập gia đình.

Đây là thời điểm người phụ nữ bắt đầu tính đến chuyện “an cư” cùng với người bạn đời của mình. Nếu ở những tuổi trước, nàng có thể sẵn sàng đi thuê nhà và thấy chuyện thu xếp đồ đạc để chuyển nhà là chuyện nhỏ, thì lúc này nàng bắt đầu có những tham vọng đối với một mái ấm lý tưởng.

34, bạn cảm thấy như thế nào? Theo một nghiên cứu của trường Đại học Texas (Mỹ), đây chính là lúc để bạn có những cảm nhận tươi đẹp về cuộc đời mình. Đây cũng là lúc bạn đã đủ hiểu về cuộc đời để có những kỳ vọng hợp lý, đã đạt được những thành quả nhất định trong cuộc sống và cũng bắt đầu được hưởng những trái ngọt của cuộc đời như hạnh phúc gia đình, sự nghiệp thành công, kinh tế ổn định…


Tuổi 34 bạn có những cảm nhận tươi đẹp về cuộc đời mình – Hình ảnh minh họa

40 – Cuộc đời dường như bắt đầu trở lại ở tuổi 40, mà dân gian thường gọi là “hồi xuân”. Đối với nhiều phụ nữ, lúc này, chính là giai đoạn “nguy hiểm” trong hôn nhân bởi một lần nữa, người phụ nữ lại đứng trước những xúc cảm chông chênh và không ít người đã không gìn giữ nổi hạnh phúc bao năm của mình để rồi kết thúc bằng ly hôn.

51 – Đây là tuổi mà nhiều phụ nữ bắt đầu tạm biệt người bạn đã cùng đồng hành với mình đi qua những năm tháng quan trọng và đẹp đẽ nhất trong cuộc đời một người phụ nữ, người bạn ấy chính là… kinh nguyệt. Chính từ đây, người phụ nữ trở nên đa cảm hơn hẳn, họ cảm thấy mình đã trở nên “vô hình” trong mắt người bạn đời và gần như mất đi vẻ đẹp nữ tính trong mắt đàn ông nói chung.

60 – Khi có nhiều thời gian để dành cho nhau, lại không phải chịu bất cứ áp lực nào trong cuộc sống, người phụ nữ ở tuổi lục tuần và người bạn đời của mình như tìm thấy tình yêu trở lại. Đừng đánh giá thấp tình yêu tuổi già, bởi sau tất cả những gì đã kinh qua trong đời, lúc này đây, tình yêu lắng lại, sâu sắc và trở nên ấm áp, cần thiết với tuổi già xế bóng hơn bao giờ hết.


82 – Tuổi thọ của phụ nữ đang ngày càng được kéo dài và hiện tại đã gia tăng tới ngoài… bát thập. Ở tuổi này, một cuộc đời trọn vẹn với tất cả những “hỉ, nộ, ái, ố” đã kinh qua khiến các cụ đa phần sẽ cảm thấy hài lòng với những gì mình được nếm trải trong đời.

Tuy những con số về tuổi tác dưới đây chỉ mang tính tương đối, nhưng nó là những dấu mốc đánh dấu từng giai đoạn quan trọng trong cuộc đời người phụ nữ. Từ khi còn là một cô bé tuổi teen cho tới khi đã về hưu, người phụ nữ sẽ đi qua những điểm mốc nào?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *