Bệnh u xơ tử cung và phương pháp để chữa trị

Nhược điểm của bóc tách u xở tử cung: Do vẫn để lại những mô lành tử cung nên bệnh hoàn toàn có thể tái lại sau một khoảng thời gian nhất định sau khi phẫu thuật.

u xơ cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Đây là những khối u bắt nguồn từ tử cung của người phụ nữ và nó đa phần là lành tính. Trong thư bạn không nói rõ cho các bác sĩ biết là khối u của bạn có kích thước như thế nào, đã to hay chưa? Và vị trí của u nằm ở đâu, thân tử cung, eo tử cung hay cổ tử cung nên chúng tôi rất khó có thể đưa ra kết luận cách chữa trị chính xác cho trường hợp của bạn. Vì vậy, sau đây các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những cách điều trị bệnh u xơ phổ biến hiện nay như sau:

Cách cho phụ nữ.
Theo các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm việc áp dụng biện pháp nào cho từng bệnh nhân cần căn cứ vào một số những yếu tố chủ yếu sau đây:

– Khối đã gây ra triệu chứng ở người bệnh hay chưa. Trường hợp đã có triệu chứng thì nhất định cần điều trị.

– Bác sĩ cần căn cứ vào việc người bệnh có muốn sinh con sau này nữa không? Đối với từng đối tượng tùy thuộc vào mong muốn sinh con mà các bác sĩ sẽ đưa ra những cách chữa trị phù hợp nhất.

– Cần căn cứ vào vị trí của các khối u xơ.

– Căn cứ vào tuổi của người bệnh, đang trong độ tuổi sinh nở hoặc đã đến tuổi mãn kinh hay chưa…

Một số cách điều trị .
Nếu bệnh u xơ cổ tử cung có ít dấu hiệu thì có thể theo dõi và điều trị bằng thuốc. Hiện nay có một số thuốc điều trị bệnh u xơ cổ tử cung như sau:

– Nếu người bệnh bị đau do khối u xơ cổ tử cung gây ra thì có thể sử dụng thuốc một số loại thuốc làm giảm đau hoặc bổ sinh sắt để điều trị chứng u xơ cổ tử cung gây bệnh rong kinh, cường kinh.

– Để kiềm chế sự phát triển của khối u xơ cổ tử cung một số người bệnh còn được chỉ định uống một số loại thuốc tránh thai.

– Để làm nhỏ khối u xơ thì các bác sĩ sẽ sử dụng chất đồng vận. Chất này thường được sử dụng để làm nhỏ khối u xơ trong khi phẫu thuật. Thuốc sẽ gây ra một số tác dụng phụ đối với phụ nữ như: trong khi sử dụng thuốc người phụ nữ sẽ mất đi chu kỳ kinh nguyệt hoặc nếu sử dụng thuốc trong thời gian dài có thể gây ra tình trạng loãng xương.

Trên đây là một số loại thuốc dùng để điều trị bệnh u xơ cổ tử cung ở phụ nữ. Tuy nhiên, chúng tôi nêu ra đây chỉ để các bạn tham khảo và có thêm sự hiểu biết về cách chữa trị u xơ cổ tử cung bằng thuốc. Còn việc sử dụng nhất định cần được sự chỉ định của các y bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối chị em phụ nữ không tự ý sử dụng khi chưa có sự cho phép của bác sĩ và không được tự ý mua thuốc về nhà điều trị. Điều này có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của chính chị em.

Theo khuyến cáo của các y bác sĩ khi u xơ cổ tử cung đã gây nên những triệu chứng ở mức trung bình hoặc có những biểu hiện rõ ràng thì cần được điều trị sớm và nên lựa chọn phương pháp chữa trị bằng phẫu thuật. Phẫu thuật u xơ cổ tử cung thì tùy từng cơ sở, tùy theo tình trạng và nguyện vọng của bệnh nhân mà có thể mổ bằng nội soi hoặc mổ hở.

Một số phẫu thuật u xơ tử cung ở người bệnh:

– Bóc tách u xơ cổ tử cung: Đây là phương pháp phẫu thuật dành cho những người phụ nữ có mong muốn sinh con sau này hoặc những phụ nữ có mong muốn giữ lại tử cung. Bóc tách u xơ tử cung là phương pháp phẫu thuật chỉ bóc lấy khối nhân xơ và giữ lại những mô lành tử cung.

Ưu điểm của bóc tách u xơ tử cung: Sau khi bóc tách u xơ tử cung thì người phụ nữ hoàn toàn có thể mang thai và sinh con như bình thường.

Nhược điểm của bóc tách u xở tử cung: Do vẫn để lại những mô lành tử cung nên bệnh hoàn toàn có thể tái lại sau một khoảng thời gian nhất định sau khi phẫu thuật.

– Phẫu thuật cắt bỏ tử cung: Để điều trị triệt để bệnh u xơ tử cung cho chị em phụ nữ thì phương pháp duy nhất đó là cắt bỏ tử cung. Phương pháp này chỉ được các bác sĩ chỉ định khi khối u xơ tử cung đã phát triển quá lớn và gây nhiều những nguy hại cho người bệnh như gây rong kinh, rong huyết kéo dài. Đối tượng thường được chỉ định nhiều đó là phụ nữ tiền mãn kinh hoặc đã mãn kinh hoặc phụ nữ không còn mong muốn có con.

Tùy theo từng bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ chỉ định mổ nội soi hoặc mổ hở. Phương pháp điều trị này thường ít gây ra biến chứng ở phụ nữ.

Phương pháp này được chỉ định cho một số trường hợp bệnh nhân sau:

+ Khối u xơ tử cung đã gây chảy máu nặng cho người bệnh làm người bệnh bị suy nhược, mất máu, thiếu máu, thiếu sắt nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người phụ nữ.

+ Được thực hiện khi những khối u xơ cổ tử cung đã gây ra những chèn ép cho bàng quang và trực tràng gây nên tình trạng tiểu khó, tiểu rắt ở phụ nữ.

+ Được chỉ định cho người bệnh không muốn cắt bỏ tử cung hoặc không còn mong muốn sinh con trong tương lai.

Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc
Chữa u xơ cổ tử cung bằng cách phẫu thuật.
Điều trị u xơ tử cung bằng cách thuyên tắc động mạch tử cung hoặc thuyên tắc u xơ cổ tử cung

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *