Bí kíp ăn uống để mẹ bầu chỉ tăng cân con mà không béo mẹ

Có thể cho một chút gừng vào món ăn vì nhiều nghiên cứu cho thấy gừng có tác dụng giảm được chứng nôn ói trong thời kì ốm nghén. Và nhớ là đừng quên bổ sung các loại viên uống vitamin tổng hợp.”
Làm thế nào để khi bầu bí mà con vẫn đều trong khi mẹ không béo là điều khiến rất nhiều chị em bỉm sữa tò mò.

Chúng tôi xin giới thiệu vài bí kíp sau:

Ba tháng đầu thai kỳ: chỉ nên tăng cân ở ngưỡng 1-2 kg.

Thực ra trong thời gian mang bầu các mẹ không nên áp lực ăn về số lượng và chất lượng, nên ăn uống với lượng bình thường vừa phải chứ không có quan niệm “ăn cho 2 người”.

Tuy nhiên, 3 tháng đầu là thời điểm diễn ra quá trình hình thành não, thần kinh và các bộ phận của cơ thể trẻ. Vì vậy, các mẹ nên chú trọng ăn các thực phẩm nhiều DHA, axit folic, canxi có trong cá, rau củ quả, trứng…

Thời gian này bị ốm nghén nhiều nên đôi khi các mẹ còn bị sụt cân thay vì tăng cân. Vì vậy, bên cạnh việc ăn uống, các mẹ cũng nên bổ sung cả các viên uống bà bầu trong thời gian này nữa.”

Ba tháng giữa của thai kỳ: mẹ chỉ nên tăng nhiều nhất 4-5 kg

Thai nhi trong bụng mẹ lúc này phát triển chiều dài nhanh chóng nên các bà bầu cần uống nhiều sữa hơn, chú trọng bổ sung canxi bằng cách ăn nhiều hải sản, cua đồng, rau củ chứa nhiều canxi…. Tốt nhất mỗi tuần chỉ ăn thêm 3-4 lạng hải sản, ăn nhiều loại khác nhau. Một số loại hải sản chứa nhiều thuỷ ngân các mẹ nên cẩn thận không nên dùng đó là cá mập, cá ngừ xanh, cá kiếm, cá kình, cá thu, cá đuối, cá bơn, cá chỉ vàng… Các mẹ nên nhớ trong thời gian này tuyệt đối không dùng các món gỏi, hoặc đồ tươi sống.

Ba tháng cuối của thai kỳ: mẹ chỉ nên tăng nhiều nhất 5-6 kg.
Thời điểm này các bộ phận cơ thể của bé đã dần hoàn thiện, bé cần phát triển để có da có thịt. Do đó trong giai đoạn này, mẹ có thể ăn uống thoải mái hơn để “vỗ béo” cho em bé.

“Mẹ nên bổ sung thêm nhiều đạm, protein, chất béo. Nhưng mẹ nên nhớ mức tăng cân lý tưởng cho cả giai đoạn bầu chỉ nên từ 11-13 kg. Nếu như mẹ nào bị nghén thì nên chia nhỏ các bữa trong ngày, không ăn quá no, hạn chế tinh bột để cân bằng dinh dưỡng.

Có thể cho một chút gừng vào món ăn vì nhiều nghiên cứu cho thấy gừng có tác dụng giảm được chứng nôn ói trong thời kì ốm nghén. Và nhớ là đừng quên bổ sung các loại viên uống vitamin tổng hợp.”

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *