Những triệu chứng của bệnh u xơ cổ tử cung

– Ngoài ra, cổ tử cung có thể vôi hóa, hoại tử hoặc chuyển thành ác tính. Tuy nhiên tỷ lệ ác tính rất thấp, chỉ khoảng 0,1% trong tất cả các trường hợp . Sau tuổi mãn kinh, nếu thấy khối u to ra đột ngột thì phải nghĩ ngay đến biến chứng ung thư hóa.
là bệnh lành tính, thường xuất hiện ở lứa tuổi từ 30-45. Đa số khi còn nhỏ, khối u không gây triệu chứng gì. Khi kích thước khối u lớn dần, nó sẽ xuất hiện một số các triệu chứng đặc trưng. Vậy những triệu chứng của bệnh là gì? Phương pháp chẩn đoán bệnh như thế nào? Bệnh có thể gây ra những tác hại ra sao? Sau đây các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm sẽ giúp bạn giải đáp một số những thắc mắc này.


Triệu chứng của bệnh u xơ tử cung là gì?
– Triệu chứng thường gặp nhất khi chị em phụ nữ bị đó là bị rối loạn kinh nguyệt mà biểu hiện rõ ràng nhất là hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều.

– Ở nhiều chị em phụ nữ ra máu kinh nguyệt kéo dài trên hai tuần.

– Triệu chứng thứ ba mà chị em cũng thường gặp phải đó là xuất hiện hiện tượng khí hư ra nhiều.

– Nhiều chị em phụ nữ còn có cảm giác đau tức vùng bụng dưới hoặc đau âm ỉ, căng tức như triệu chứng trước khi có chu kỳ kinh nguyệt và nhiều trường hợp chị em còn gặp hiện tượng táo bón.

Phương pháp chẩn đoán bệnh u xơ cổ tử cung.
Để biết chính xác được bệnh thì cần tiến hành siêu âm, soi buồng tử cung để tìm ra khối u. Nhiều trường hợp cần tiến hành chụp cắt lớp mới có thể phát hiện được bệnh.

Tác hại do bệnh u xơ tử cung gây ra.
Bệnh u xơ tử cung tuy là bệnh lành tính nhưng nếu chị em phụ nữ không kịp thời phát hiện để có biện pháp chữa trị thì nguy cơ gây ra một số những biến chứng sau:

– Trước hết bệnh sẽ gây tâm lý khó chịu cho người bệnh.

– Có thể gây biến chứng là hiện tượng rong kinh kéo dài, rong huyết ra máu bất thường.

– Khi phát triển to lên sẽ chèn ép vùng chậu làm cho người bệnh bị đau vùng chậu gây hiện tượng đau khi giao hợp hoặc đi tiểu.

– Bệnh u xơ cổ tủ cung ở chị em phụ nữ mang thai có thể làm cho chị em phụ nữ bị sẩy thai, sinh non hoặc gây khó đẻ…

– Ngoài ra, u xơ cổ tử cung có thể vôi hóa, hoại tử hoặc chuyển thành ác tính. Tuy nhiên tỷ lệ ác tính rất thấp, chỉ khoảng 0,1% trong tất cả các trường hợp u xơ. Sau tuổi mãn kinh, nếu thấy khối u to ra đột ngột thì phải nghĩ ngay đến biến chứng ung thư hóa.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *