Nhai kẹo cao su: Những bất lợi gặp phải trong việc giảm cân

Ví dụ, người nhai thường giảm ăn trái cây hơn và thay vào đó, họ nạp nhiều ăn thức ăn vặt như khoai tây chiên và kẹo hơn. Điều này có thể là do hương vị bạc hà trong đa số các loại khiến cho bạn có cảm giác đắng miệng khi ăn rau quả và trái cây.


Tuy tác động không lớn nhưng việc nhai kẹo cao su vẫn có thể giúp bạn . Trong một số trường hợp, nếu bạn thực hiện không điều độ và không đúng cách, việc nhai kẹo cao su này vẫn có một số hạn chế nhất định.

Nhai kẹo cao su sẽ giúp bạn giảm 5% lượng calo so với những người không nhai kẹo. Tuy nhiên, nếu bạn không nhai kẹo đúng cách, chúng có thể là thủ phạm bất ngờ khiến bạn tăng cân và một số vấn đề khác đấy.

Nhai kẹo cao su có thể làm tăng lượng thức ăn thừa

Nhiều người nhai một thanh kẹo cao su để giảm bớt sự thèm ăn. Về mặt lý thuyết, nhai kẹo giúp họ tránh ăn các thức ăn không lành mạnh. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy kẹo cao su làm giảm động lực ăn những thức ăn dinh dưỡng, giảm cảm giác đói và những người ăn nhiều kẹo cao su có bữa ăn kém dinh dưỡng hơn những người không ăn loại kẹo này.

Ví dụ, người nhai kẹo cao su thường giảm ăn trái cây hơn và thay vào đó, họ nạp nhiều ăn thức ăn vặt như khoai tây chiên và kẹo hơn. Điều này có thể là do hương vị bạc hà trong đa số các loại kẹo cao su khiến cho bạn có cảm giác đắng miệng khi ăn rau quả và trái cây.

Kẹo cao su có thể kích hoạt TMJ (rối loạn nội khớp động mạch) trong quai hàm của bạn

Nhai kẹo cao su có thể dẫn đến sự mất cân bằng cơ hàm (nếu bạn nhai một bên nhiều hơn) hoặc rối loạn nội khớp động mạch (TMJ) hay rối loạn khớp thái dương vị trong quai hàm và dẫn đến tình trạng đau mãn tính. Nếu bạn cứ lạm dụng một cơ bắp nào đó trên cơ thể, cũng có thể khiến các cơ co bóp và gây ra các cơn đau liên quan theo thời gian như nhức đầu, nhức tai và đau răng.

Các vấn đề về dạ dày − ruột

Bạn sẽ nuốt không khí dư thừa khi nhai kẹo cao su, dẫn đến đau bụng và đầy bụng do hội chứng ruột kích thích (IBS). Hơn nữa, khi nhai kẹo cao su, bạn gửi đến cơ thể tín hiệu rằng chúng là thực phẩm đang được đưa vào cơ thể, dẫn đến việc các enzyme và axit được kích hoạt trong khi không có thức ăn để tiêu hóa, gây ra đầy bụng, thừa axit dạ dày. Một số người cũng có thể xuất hiện các triệu chứng bất lợi tiêu hóa, như tiêu chảy, từ các chất làm ngọt nhân tạo thường thấy trong kẹo cao su.

Vấn đề răng miệng

Nếu kẹo cao su chứa đường, bạn đã bao bọc răng bằng đường trong lúc nhai chúng, dễ dàng dẫn đến sâu răng. Thậm chí nếu nhai kẹo cao su không có đường thì bạn vẫn có nguy cơ gặp vấn đề răng miệng vì kẹo cao su không đường có chứa chất chua và chất bảo quản có tính axit, có thể dẫn đến ăn mòn răng, thậm chí kẹo có chứa xylitol sẽ chống sán lá. Sự tẩy trắng răng khi ăn kẹo cao su về lâu dài sẽ bào mòn răng của bạn.

Như vậy, tuy hỗ trợ giảm cân nhưng việc nhai kẹo cao su vẫn gây ra một số vấn đề đối với sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, hãy cân nhắc nhai kẹo cao su một cách hợp lý bạn nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *